Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thaoyenblog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thaoyenblog). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

10 gia tộc giàu nhất châu Á thaoyen

mái ấm mái ấm mái ấm gia đình Ambani hiện mang hơn 90 tỷ USD, sắp gấp 3 nhà Hartono và Mistry xếp ngay tiếp theo đó.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, 20 mái ấm mái ấm mái ấm gia đình giàu nhất châu Á trong năm này giàu hơn 33 tỷ USD so với thời khắc cuối năm 2020, bỏ mặc đại dịch càn quét toàn toàn thị trường quốc tế năm thứ hai thường xuyên. Tổng cùng, họ hiện cầm 495 tỷ USD tài sản – nhiều ko những sở hữu thế GDP của Hong Kong thường Singapore.

mái ấm mái ấm mái ấm gia đình Ambani đứng đầu danh sách lần thứ 3 thường xuyên. Theo sau là nhà Hartono và Mistry. Dưới phía trên là 10 gia tộc giàu nhất châu Á trong năm này.

một. Ambani

Mukesh Ambani (trái) và Anil Ambani. Ảnh: Reuters

Mukesh Ambani (trái) và Anil Ambani. Ảnh: Reuters

doanh nghiệp: Reliance Industries

Trụ sở: Ấn Độ

Thế hệ sở hữu doanh nghiệp: 3

Tài sản: 90,3 tỷ USD

Dhirubhai Ambani – thân phụ của Mukesh và Anil xây dựng doanh nghiệp tiền thân của Reliance Industries năm 1957. lúc qua đời năm 2002, ông ko để lại di chúc. vì thế vậy, vợ ông đang phải xử lý tranh chấp giữa hai người con về quyền kiểm soát tài sản mái ấm mái ấm mái ấm gia đình. Mukesh hiện thuộc người đứng đầu đế chế này. Ông sống trong một căn vi la 27 tầng, được mệnh danh là nhà riêng đắt đỏ nhất toàn toàn thị trường quốc tế.

2. Hartono

Michael Bambang Hartono. Ảnh: Bloomberg

Michael Bambang Hartono. Ảnh: Bloomberg

doanh nghiệp: Djarum, nhà băng Central Asia

Trụ sở: Indonesia

Thế hệ sở hữu doanh nghiệp: 3

Tài sản: 36,3 tỷ USD

Năm 1950, Oei Wie Gwan tậu lại một thương hiệu thuốc lá và đổi tên thành Djarum. doanh nghiệp này thời hạn nhanh gọn tăng cấp và phát triển, trở thành một trong những mỗi hãng sản xuất thuốc lá to nhất Indonesia. Sau lúc Oei qua đời năm 1963, hai đàn ông của ông – Michael Bambang Hartono (Oei Gwie Siong) và Robert Budi Hartono (Oei Hwie Tjhong) thông dụng hóa sale bằng phương pháp tài trợ vào nhà băng Central Asia (Indonesia). Số cổ phần này hiện sẽ tăng thêm phần to tài sản cho mái ấm mái ấm mái ấm gia đình.

3. Mistry

Gia đình Mistry. Ảnh: India Times

mái ấm mái ấm mái ấm gia đình Mistry. Ảnh: India Times

doanh nghiệp: Shapoorji Pallonji Group

Trụ sở: Ấn Độ

Thế hệ sở hữu doanh nghiệp: 5

Tài sản: 34 tỷ USD

Năm 1865, mái ấm mái ấm mái ấm gia đình Mistry chính thức bước đi vào sale bằng việc xây dựng một doanh nghiệp xây dựng. tới nay, Shapoorji Pallonji Group còn hoạt động và sinh hoạt và sinh hoạt và sinh hoạt trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác. Họ còn mang cổ phần trong Tata Sons – doanh nghiệp mẹ của Tata Group – tổng công ty to hiện diện tại hơn 100 vương quốc với hơn 720.000 viên chức. Tata Group hiện kiểm soát hãng xe Jaguar Land Rover.

4. Kwok

Ba anh em nhà Kwok. Ảnh: Reuters

Ba bằng hữu nhà Kwok. Ảnh: Reuters

doanh nghiệp: Sun Hung Kai Properties

Trụ sở: Hong Kong (Trung Quốc)

Thế hệ sở hữu doanh nghiệp: 3

Tài sản: 31,một tỷ USD

Kwok Tak-seng làm IPO cho Sun Hung Kai Properties năm 1972. doanh nghiệp này hiện là một trong trong những hãng ko động đậy sản to nhất Hong Kong, mang lại phần to tài sản cho nhà Kwok. những đàn ông của ông – Walter, Thomas và Raymond tiếp quản đế chế sau lúc ông qua đời năm 1990.

5. Chearavanont

Dhanin Chearavanont. Ảnh: Bloomberg

Dhanin Chearavanont. Ảnh: Bloomberg

doanh nghiệp: Charoen Pokphand Group

Trụ sở: Thái Lan

Thế hệ sở hữu doanh nghiệp: 4

Tài sản: 30 tỷ USD

Năm 1921, Chia Ek Chor rời một ngôi thôn ở nam bộ Trung Quốc để tới Thái Lan. Tại phía trên, hai bằng hữu ông mở vị trí buôn cung cấp hạt giống rau xanh. Hiện tại, nó đang tăng cấp và trở thành Charoen Pokphand Group – doanh nghiệp đa ngành sale trong cả nghành nghề dịch vụ thực phẩm, nhỏ lẻ và viễn thông, do đàn ông Chia – Dhanin Chearavanont làm quản trị.

6. Tsai

Daniel Tsai - con trai Tsai Wan-tsai - hiện điều hành Fubon Financial. Ảnh: Forbes

Daniel Tsai – đàn ông Tsai Wan-tsai – hiện điều hành Fubon Financial. Ảnh: Forbes

doanh nghiệp: Cathay Financial, Fubon Financial

Trụ sở: Đài Loan (Trung Quốc)

Thế hệ sở hữu doanh nghiệp: 3

Tài sản: 28,6 tỷ USD

bằng hữu nhà Tsai xây dựng hãng bảo hiểm Cathay Life Insurance năm 1962. tới năm 1979, mái ấm mái ấm mái ấm gia đình này quyết định tách doanh nghiệp. Tsai Wan-lin và Tsai Wan-tsai chia nhau cầm quyền kiểm soát Cathay Life Insurance và Cathay Insurance. Cathay Insurance tiếp theo đó đổi tên thành Fubon Insurance. mái ấm mái ấm mái ấm gia đình này hiện kiểm soát 2 doanh nghiệp tài chính to tại Đài Loan và đang lấn sảnh ko động đậy sản, viễn thông.

7. Cheng

Henry Cheng - Chủ tịch New World Development. Ảnh: Mingtiandi

Henry Cheng – quản trị New World Development. Ảnh: Mingtiandi

doanh nghiệp: New World Development, Chow Tai Fook

Trụ sở: Hong Kong (Trung Quốc)

Thế hệ sở hữu doanh nghiệp: 4

Tài sản: 23,một tỷ USD

mái ấm mái ấm mái ấm gia đình Cheng hiện kiểm soát đế chế trang sức quý quý quý Chow Tai Fook xây dựng năm 1929. Họ cũng sở hữu doanh nghiệp ko động đậy sản New World Development – một trong những mỗi hãng địa ốc to nhất Hong Kong.

8. Pao/Woo

Pao Yue-kong. Ảnh: Zhejiang University

Pao Yue-kong. Ảnh: Zhejiang University

doanh nghiệp: BW Group, Wheelock

Trụ sở: Hong Kong (Trung Quốc)

Thế hệ sở hữu doanh nghiệp: 3

Tài sản: 23 tỷ USD

Pao Yue-kong mở doanh nghiệp vận tải biển với 20.000 đôla Hong Kong cách phía trên hơn 60 năm. tới năm 1979, doanh nghiệp này đang sở hữu hơn 200 tàu – thuộc top to nhất toàn toàn thị trường quốc tế thời đó. Để thích ứng với điều khiếu nại thị trường, Pao lấn sảnh sang trọng và sang trọng và sang trọng và trang trọng nghành nghề dịch vụ ko động đậy sản, nhờ số tiền từ buôn cung cấp tàu. lúc Pao qua đời năm 1991, những doanh nghiệp của ông được chia cho 4 người phụ nữ và những thành viên khác trong nhà. Phần to tài sản của phòng Pao hiện tại tới từ Wheelock – hãng ko động đậy sản đang rút niêm yết năm 2020.

9. Lee

Ông Lee Man Tat năm 2013. Ảnh: Imaginechina

Ông Lee Man Tat năm 2013. Ảnh: Imaginechina

doanh nghiệp: Lee Kum Kee

Trụ sở: Hong Kong (Trung Quốc)

Thế hệ sở hữu doanh nghiệp: 5

Tài sản: 20,6 tỷ USD

Lee Kum Sheng tiết ra dầu hào và sáng lập Lee Kum Kee năm 1888. lúc xí nghiệp sản xuất dầu hào trước tiên tại Quảng Đông bị cháy năm 1902, họ mở xí nghiệp sản xuất khác ở Macau, tiếp theo đó chuyển về Hong Kong. Họ lấn sảnh mảng thực phẩm tác dụng năm 1992 và hiện cũng sở hữu nhiều ko động đậy sản to, như tháp Walkie Talkie ở London. Năm ngoái, quản trị Lee Man Tat qua đời ở tuổi 91, để lại vị trí cho đàn ông Charlie.

10. Yoovidhya

Saravoot Yoovidhya - CEO TCP Group. Ảnh: Bangkok Post

Saravoot Yoovidhya – CEO TCP Group. Ảnh: Bangkok Post

doanh nghiệp: TCP Group

Trụ sở: Thái Lan

Thế hệ sở hữu doanh nghiệp: 2

Tài sản: 19,6 tỷ USD

Chaleo Yoovidhya xây dựng hãng dược phẩm T.C. Pharmaceutical năm 1956 và dần mở mông mênh sang trọng và sang trọng và sang trọng và trang trọng mảng hàng tiêu tận dụng. Năm 1975, doanh nghiệp ra thị lực nước tăng lực Krating Daeng – tên tiếng Thái của Red Bull. Trong một chuyến thao tác và thao tác ở, người marketing người Áo – Dietrich Mateschitz tìm tới loại nước này. Ông hợp tác với Chaleo để sửa đổi công thức và quảng cáo Red Bull ra toàn toàn thị trường quốc tế. Chaleo qua đời năm 2012. đàn ông ông – Saravoot Yoovidhya hiện là CEO TCP Group.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Nguồn: vietnamnet.vn – thanhnien.vn – vnexpress.net – tuoitre.vn
10 gia tộc giàu nhất châu Á

Thảo Yến Blog CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn Thảo Yến Blog chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá, chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng. Đặt quảng cáo tại đây zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *